Saranae Osekai (สาระแน โอเซกไก)

เรื่องย่อ : ด้วยความประทับใจ วิลลี่ & หอย จึงขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์ และทั้งสองก็ได้รับบท ทดสอบสุดหินในการทำภารกิจแคนดิดแกล้ง 5 ซุป’ตาร์ที่รัก (เพราะถ้าไม่รักเราไม่แกล้ง) วิลลี่ & หอย จึงจัดหนัก โดยการล่อลวงให้ ซุป’ตาร์ทั้งห้า เดินทางมาโดนต้มตุ๋นไกลถึง ประเทศญี่ปุ่น ... เมื่อ ซุป’ตาร์ แต่ละคนจะต้องพบกับสถานการณ์สุดโหด ไม่คาดคิด ไม่มีทางรู้ตัว ที่ สาระแน จัดให้ ภารกิจครั้งนี้ 5 ซุป’ตาร์ที่รัก จะยังรัก รักสาระแน โอเซกไก ไหม ?? และ วิลลี่ & หอย จะบรรลุถึงภารกิจของการฝึกวิชาเพื่อขึ้นเป็นสุดยอดแห่งการแกล้งได้ไหม ??? ต้องติดตาม..

Wreck it Ralph (ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่)

เรื่องย่อ : Wreck It Ralph เป็นเรื่องราวของ “เจ้าวายร้ายกลายเป็นฮีโร่” หนังการ์ตูนแนวแอนิเมชั่นใสกิ๊งเรื่องใหม่ของดิสนี่ย์ ที่ไม่เกี่ยวกับพิกซาร์ ไอเดียเก๋กู๊ด้วยการจับเอาแคแรกเตอร์ในเกมยุคแปดบิตมาขึ้นจอให้ร่วมสมัย โดยเล่าเรื่องราวผ่านแคแรกเตอร์ เร็ค อิท ราล์ฟ ตัวละครวายร้ายจากอาร์เคดเกม ที่เป็นคู่ปรับตัวฉกาจของพระเอกในเกม ซึ่งเกิดเบื่อชีวิตการเป็นตัวร้ายและอยากเป็นฮีโร่ โอกาสมาถึงมือเขาเมื่อเกิดอุบัติเหตุบางอย่าง ทำให้วายร้ายทั้งหลายออกมาปั่นป่วนในทุก ๆ เกม ทำให้เขาใช้โอกาสนี้ในการพิสูจน์ว่า วายร้ายก็กลายเป็นฮีโร่ได้ โดยมีผู้ช่วยเป็นแม่สาวจากเกมส์รถแข่งแสนสวยที่คอยอยู่เคียงข้างเขานั่นเอง Wreck-It Ralph (พากย์โดย John C. Reilly) ตัวร้ายของวีดีโอเกมยุค 8 บิต ในเครื่องเกมอาเขต (Arcade) ผู้ที่ถูกกำหนดให้เป็นคู่ต่อกรกับพ่อพระเอก (ในเกม) Fix-It Felix (พากย์โดย McBrayer) ปัญหาของเขาคือเขาชื่นชมความเป็นฮีโร่ และคิดว่าไม่มีใครชื่นชอบผู้ร้ายเป็นแน่ การมาของวีดีโอเกมตัวใหม่แนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS – First Person Shooter) พร้อมกับจ่า Calhoun ตัวละครของเกมที่ยากในการพิชิตสุดๆ มันทำให้ Ralph มองเห็นโอกาสถึงการก้าวไปสู่การเป็นฮีโร่ ด้วยการคิดที่จะตะลุยเข้าไปเอาชนะเกมนี้ให้ได้ แต่ขณะเดียวกัน กลับเกิดอุบัติเหตุ ที่ปลดปล่อยศัตรูตัวร้ายออกมาคุกคามต่อทุกๆ เกมส์ในเครื่องเดาได้เลยว่า ผู้จะเป็นความหวังของเหล่าคาแรกเตอร์ในวีดีโอเกมต่างๆจะเป็นใคร ทั้งนี้ Ralph จะได้ Vanellope von Schweetz(พากย์โดย Silverman) แม่สาวจากเกมส์รถแข่ง จะเป็นผู้ที่ทำให้เขาเรียนรู้ถึงความหมายที่แท้จริงของการเป็นคนดี แล้วเขาจะตระหนักถึงความสามารถในการเป็นฮีโร่ของตัวเอง ได้ก่อนที่แต่ละเกมจะ Game Over ไปก่อนหรือไม่ล่ะ

Contraband (คนเดือดท้านรกเถื่อน)

เรื่องย่อ : คริส ฟาร์ราเดย์ (วอห์ลเบิร์ก) ล้างมือจากวงการอาชญากรรมที่เขาเคย อยู่มานานแล้ว แต่เมื่อพี่ชายของภรรยา แอนดี้ (คาเลบ แลนดรี้ โจนส์) ทำงานส่งยาเสพติดพลาด ทำให้เจ้านายสุดเหี้ยม ทิม บริกก์ (จิโอวานนี่ ริบิซี่)ตามล่าล้างหนี้ คริสจึงจำเป็นต้องเข้าสู่วงการมืดที่ เขาเคยทำอยู่ นั่นคือ การค้าของเถื่อน เพื่อหาเงินมาใช้หนี้ให้แอนดี้ คริสเคยมีชื่อในวงการอยู่แล้ว เขาจึงสามารถหาคนมาร่วมขบวนได้เร็ว ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนรัก เซบาสเตียน (เบน ฟอสเตอร์) สำหรับงานใหญ่ส่งของไปปานามา โดยหวังจะได้เงินก้อนโตกลับมา

The Devil Inside (สืบสยอง หลอนอำมหิต)

เรื่องย่อ : ในปี 1989 หน่วยฉุกเฉินได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุร้ายจากมาเรีย รอสซี ที่สารภาพว่าเธอได้ลงมือฆาตกรรมโหดสามราย ศาลพบว่าเธอวิกลจริต แต่อะไรบางสิ่ง...มันพบเธอก่อน! 20 ปีต่อมาอิซาเบลลา ลูกสาวของมาเรียได้ค้นหาคำตอบที่สงสัยมานาน จนนำไปสู่พิธีการไล่ผีโดยพระหนุ่ม 2 คนผู้เปิดเผยว่าแม่ของเธอผู้เข้าสิงโดยวิญญาณร้ายถึง 4 ตน! เวลานี้ อิซาเบลลาต้องเผชิญหน้ากับผีร้ายที่แท้จริงหรือไม่ก็ต้องละทิ้งจิตวิญญาณของเธอไป มาร่วมสัมผัสและ.ค้นหาว่าทำไม ThefDevil Inside จึงเป็นภาพยนตร์ที่นักวิจารณ์บอกว่า "ขวัญหลุด" และ."น่ากลัว"….

Motorway (2 สิงห์ซิ่งเดือด)

เรื่องย่อ : Motorway เป็นโปรเจกต์ที่จะเต็มไปด้วยฉากขับรถด้วยความเร็ว ทั้งเสี่ยงและหวาดเสียว ข้อมูลระบุว่าหนังได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง พระเอกหน้าหล่อ ชอว์น หยู จะมารับบท สายตรวจวัยละอ่อน ที่ต้องไล่ตามผู้ร้ายรายหนึ่ง ที่หลบหนีการจับกุมมากว่า 15 ปีแล้ว แต่การไล่ล่าไม่มีที่ท่าว่าจะจบสิ้น เมื่อผู้ร้ายคนดังกล่าว ใช้ทักษะการขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ทว่าพระเอกของเราก็ไม่ลดละ ขับรถไล่จี้จนรวบตัวไว้ได้ อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเกมไล่ล่าเท่านั้น เพราะเซอร์ไพรส์อีกชุดใหญ่กำลังรอคอยผู้ชมและพระเอกของเราอยู่

Lock Out (แหกคุกกลางอวกาศ)

เรื่องย่อ : เอ็มเอส-วัน ยานอวกาศที่ล้ำสมัยที่สุดแห่งโลกอนาคต ที่อาชญากรสุดอันตรายกว่า 500 คน ถูกขังเอาไว้ในสภาวะจำศีล อย่างไรก็ตามเมื่อ เอมิลี่(แม็กกี้ เกรซ) ลูกสาวประธานาธิบดีสหรัฐ ขึ้นไปทำปฏิบัติภารกิจเรื่องสิทธิมนุษยชน เหล่านักโทษก็ตื่นขึ้นมา.
  • <a href="http://dl-16.one2up.com/onetwo/content/2012/8/1/071e32660e60b61f4f520528fb5b4dcf.flv" target="_blank" class="new_win">http://dl-16.one2up.com/onetwo/content/2012/8/1/071e32660e60b61f4f520528fb5b4dcf.flv</a>

Total Recall (คนทะลุโลก)

เรื่องย่อ : Total Recall (2012) คนทะลุโลก : ในปี 2084 มนุษย์สามารถเดินทางไปอาศัยในดวงดาวอื่นได้แล้ว ช่างก่อสร้างนาม ดั๊ก เควด(Arnold Schwarzenegger) ผู้มีภรรยาแสนสวย ลอรี่(Sharon Stone) ชีวิตบนโลกของเขาน่าจะไม่มีอะไรแปลกประหลาด หากแต่ในทุกค่ำคืน ดั๊ก เควด ถูกรบกวนโดยภาพฝันเกี่ยวกับการเดินทางไปดาวอังคาร แต่ภรรยาของเขาคิดว่าเป็นแค่จินตนาการของเควด ที่ต้องการหนีจากชีวิตที่น่าเบื่อหน่าย แล้วความฝันของเควดก็เป็นจริงเมื่อโฆษณาของ คอล รีกอล "เราสามารถสนองฝันคุณให้เป็นจริง" ทำให้เควดได้กลายเป็นสายลับเผชิญภัยในดาวอังคาร แต่แล้วเมื่อมีบางสิ่งผิดพลาด ทำให้ความฝันของเขาถูกลบออก เขาพบว่าตัวเขาอยู่บนดาวอังคารจริงๆ ภรรยาของเขาแท้จริงเป็นสายลับที่หวังล้างสมองของเขา อีกทั้ง เควดยังถูกตามล่าจากคนของโคฮาเจน สิ่งที่เควดต้องการรู้คือเขาเป็นใคร การค้นหาคำตอบที่ดีที่สุดระทึก เพื่อทวงความทรงจำของเควดจึงเริ่มต้น..

Warm Bodies (ซอมบี้ที่รัก) [ซูมชัด 100%]

เรื่องย่อ : ไม่ว่าใครก็ตกหลุมรักได้ แม้แต่ซอมบี้ ถ้าเขายังคงมีหัวใจ ? พลอตเรื่องแบบนี้ใครได้ฟังก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ ผู้กำกับ โจนาธาน เลวิน เถียงว่าได้สิ โดยเขาจะทำให้คนดูรู้สึกอุ่นไปกับความรักของ ซอมบี้ที่เรียกตัวเองว่า R
ที่รับบทโดย นิโคลัส ฮอลท์ หนุ่มหน้าใสจาก a boy และล่าสุดแสดงใน X-men first class ใน Warm Bodies ให้ได้ หนุ่มน้อย R ต้องกลายเป็นซอมบี้ทั้งที่ยังไม่มีแฟน วันหนึ่งเขาได้ความทรงจำของความรักจากเหยื่อรายหนึ่ง และได้ตกหลุมรัก มนุษย์
สาวสวยที่ชื่อ จูลี่ ถึงแม้ว่าหัวใจของ R จะหยุดเต้นไปแล้ว แต่วินาทีแรกที่เขาได้เห็นหน้า จูลี่ มันทำให้ R รู้สึกถึง เหตุผลของการอยากมีชีวิตขึ้นมาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เขาได้ตายไป …WARM BODIES ถ่ายทำเสร็จแล้ว สื่อมวลชนจากหลายสถาบัน

Source Code (แฝงร่างขวางนรก)

เรื่องย่อ : จะทำยังไงถ้ารู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่อีกแค่ 8 นาที? Source Code ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟฟอร์มยักษ์ประเดิมซัมเมอร์ 2011 ที่จะพาคุณย้อนเวลาไปกับภารกิจกู้วิกฤตชี้เป็นชี้ตาย ในวินาศกรรมรถไฟ กัปตัน โคลเตอร์ สตีเว่นส์ (เจค จิลเลนฮอล) พบว่าเขากำลังอยู่บนรถไฟที่มุ่งหน้าไปชิคาโก้ เขาไม่รู้ว่าทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ และทำไม คริสติน่า (มิเชล โมนาแกน) ผู้หญิงที่นั่งตรงข้ามถึงคิดว่าเขาเป็นคนอื่น แต่ก่อนที่เขาจะได้ทำอะไร รถไฟก็เกิดเหตุระเบิดทำให้เขาและผู้โดยสารทุกคนเสียช ีวิต โคลเตอร์ตื่นขึ้นมาอีกครั้งภายในห้องปฏิบัติการ แครอล กู้ดวิน (เวร่า ฟาร์มิก้า) ผู้บังคับบัญชาของโคลเตอร์ อธิบายว่าเขากำลังใช้เครื่องมือที่เรียกว่า "ซอร์ส โค้ด" ที่ทำให้เขาสามารถสวมรอยเป็นคนอื่น และย้อนเวลากลับไปหาตัวการวางระเบิด เขาต้องกลับมาอยู่บนรถไฟอีกครั้ง ในเวลาเดิม มุ่งหน้าไปเมืองเดิม พร้อมกับผู้โดยสารกลุ่มเดิม โดยมีเวลาเพียงแค่ 8 นาทีก่อนการระเบิด ภาย ใน 8 นาที โคลเตอร์ ต้องพยายามหาตัวการวางระเบิด อย่างไรก็ตาม เขากลับตกหลุมรักคริสติน่า ผู้หญิงที่รู้จักกับผู้ชายที่เขาเข้ามาสวมรอย แต่เธอกลับเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุวินาศกรรม ทำให้โคลเตอร์ตัดสินใจทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเปลี่ยน แปลงอดีต

Rise of the Guardians (ห้าเทพผู้พิทักษ์)

เรื่องย่อ : จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเบื้องหลังตำนานซานตาคลอส (อเล็ค บัลด์วิน) กระต่ายอีสเตอร์ (ฮิวจ์ แจ็คแมน) นางฟ้าฟันน้ำนม (อิสลา ฟิชเชอร์) และแซนด์แมน มีเรื่องราวมากกว่าที่เราเคยรู้กันมาล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผู้มอบของขวัญ ไข่ เงินและความฝันเป็นมากกว่าที่เราคาดคิด และใน ?Rise of the Guardians? พวกเขาก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ซะด้วยสิ! ตัวละครจากเทพนิยายสมัยเด็กเหล่านี้ที่เป็นอมตะ แข็งแกร่งและพลิ้วไหว ได้รับมอบหมายให้ปกป้องความไร้เดียงสาและจินตนาการของเด็กๆ ทุกวัยอย่างเต็มพลังความสามารถ เมื่อภัยร้ายวางแผนจะขจัดผู้พิทักษ์เหล่านี้ให้หายไปจากโลกด้วยการพรากความหวังและความฝันจากพวกเด็กๆ ผู้พิทักษ์ที่เป็นที่รักเหล่านี้จึงต้องอาศัยความช่วยเหลือจากแจ็ค ฟรอสต์ (คริส ไพน์) ผู้พิทักษ์จำยอม ผู้อยากจะมีความสุขกับวันหิมะโปรยปรายมากกว่าการกอบกู้โลก จากซอกหลืบที่ลึกที่สุดของขั้วโลกเหนือ ไปสู่หลังคาเมืองเซี่ยงไฮ้ และเมืองเล็กกระจิ๋วริ๋วในนิวอิงค์แลนด์ รวมไปถึงดินแดนไกลโพ้น เหล่าผู้พิทักษ์จะต้องโรมรันครั้งใหญ่กับพิทช์ (จู๊ด ลอว์) ปีศาจฝันร้ายจอมเจ้าเล่ห์ ผู้ซึ่งวิธีการในการยึดครองโลกของเขาคือการกระจายความกลัวไปทั่วโลก และหนทางเดียวที่จะปราบเขาได้คือพลังแห่งศรัทธา?และเวทมนตร์ของผู้พิทักษ์

THE NAKED SHOW 5 ELEGANT (น้าเน็ก เดี่ยวครั้งสุดท้าย)

นำเสนอ..เดี่ยวไมโครโฟน ครั้งสุดท้าย
ของผู้ชายปากหมา..หน้าตี๋..ชาติตระกูลดี..­ผมสี..มีหนวด!!
น้าเน็ก เปิดรอบกาล่าทอล์กโชว์ครั้งสุดท้าย The Naked Show 5
เพื่อป้าจุ๊ คนบันเทิงทิ้งทวน แห่เข้าชมกันเพียบWu Dang (7 อภินิหาร สะท้านบู๊ตึ๊ง) [Sub thai]

เรื่องย่อ : Wu Dang 7อภินิหาร สะท้านบู๊ตึ๊ง ถังหวันหลง (จ้าว เหวินจั๋ว)นักโบราณคดีชาวจีนในอเมริกาพร้อมกับ“หนิงเอ๋อ”ลูกสาวของเขา ได้เดินทางมาที่สำนักบู๊ตึ๊งเพื่อเข้าร่วม การประลองฝีมือระหว่างทางเขาได้พบแผนที่ซึ่งจะนำไปสู่“เจ็ดอภินิหาร”ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ“โอสถสวรรค์”ซึ่งเชื่อว่าสามารถรักษาอาการ ป่วยเป็นโรคประหลาดของหนิงเอ๋อได้ และที่บู๊ตึ๊งเขาได้พบกับ เถียนซิ่น (หยาง มี่)หญิงสาวจากเผ่าลึกลับผู้ซึ่งมาตามหากระบี่พิชิตมังกร หนึ่งในเจ็ดอภินิหาร ซึ่งเป็นของศักดิ์สิทธิ์ประจำเผ่าของนาง แต่เหตุการณ์กลับพลิกผัน ถังหวันหลงจะสามารถช่วยลูกสาวของตนได้หรือไม่ และเถียนซิ่นจะสามารถนำกระบี่พิชิตมังกร กลับคืนสู่เผ่าของเธอได้หรือไม่ พบกับสุดยอดภาพยนตร์ผจญภัย แอ็คชั่น มันสุดเท่ห์ ได้ใน“7 อภินิหาร สะท้านบู๊ตึ๊ง”

Panya Raenu (ปัญญา เรณู) 1

เรื่องย่อ : ปัญญา เด็กชายชาวอีสานที่มีความสามารถในการร้องเพลง ฝึกซ้อมโปงลางกับเพื่อนๆ เพื่อการแข่งขันครั้งนี้ แต่ด้วยความยากแค้น และขาดทุนทรัพย์ของทางโรงเรียน ที่ไม่สามารถซื้อเครื่องดนตรีใหม่เพื่อการแข่งขันได้จึงถูกเป่ว ซึ่งเป็นคู่แข่งที่มีฐานะดีกว่าต่อรองให้ยกตำแหน่งนักร้องนำให้ แลกกับการซื้อเครื่องดนตรีให้วง แต่ด้วยความเป็นเด็กดี และเป็นที่รักของทุกคน ทำให้หลวงพ่อที่ได้รับเงินทำบุญมา ช่วยเหลือซื้อเครื่องดนตรีให้ ปัญญา จึงได้เป็นนักร้องนำของวง และสานสัมพันธ์กับเป่ว จนกลับมาร่วมมือกันเพื่อการแข่งขัน แต่วงของคู่แข่งนั้นเป็นวงที่มีผู้สนับสนุนเป็นถึง ส.ส.ที่จ้างครูมาสอนจากกรุงเทพฯ ทำให้วงของปัญญา เกิดความกังวลในความไม่พร้อมของทีม วันหนึ่งรถบัสทัศนศึกษาของนักเรียนจากกรุงเทพฯมาเสียที่หมู่บ้านจนต้องค้าง คืน เพื่อรอซ่อมรถ ปัญญาและกลุ่มเพื่อนๆ ไปช่วยดูแลต้อนรับจนเป็นที่ประทับใจ ซึ่งทำให้เรณูที่แอบชอบปัญญาเกิดความหึงหวง จนเป็นเรื่องราวตลกน่ารักสดใสแบบเด็กๆ และด้วยมิตรภาพอันดี พร้อมกับการช่วยเหลือจากเด็กๆ ชาวกรุงเทพฯที่ส่งครูมาสอนเต้น รวมทั้งมาช่วยเต้นหางเครื่องในวงโปงลาง ทำให้ปัญญา และเพื่อนๆชนะการแข่งขันครั้งนี้ได้ในที่สุด

Life of Pi (ชีวิตอัศจรรย์ของพาย)

เรื่องย่อ : Life of Pi (2012) ชีวิตอัศจรรย์ของพาย เรื่องเล่าของ 'พาย' ชายชาวอินเดียที่นับถือถึง 3 ศาสนา คือ ฮินดู คริสต์ และ อิสลาม เล่าเรื่องเหตุการณ์เรือแตก ที่ทำให้เขาต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังกับบรรดาสิงสาราสัตว์นานาชนิด และ 'ริชาร์ด พาร์เกอร์' เสือเบงกอลตัวมหึมาถึง 227 วัน พายต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังกับเจ้าสัตว์ร้ายนี้โดยใช้ความรู้ ไหวพริบ และศรัทธาทั้งหมด เพื่อให้มีชีวิตรอด เมื่อคนกับสัตว์ล่องแพไปถึงชายฝั่งเม็กซิโก ริชาร์ด พาร์เกอร์ ก็หนีเข้าป่าไปไม่มีใครได้พบเห็นอีกเลย เจ้าหน้าที่ชาวญี่ปุ่นที่ซักถามพายไม่ยอมเชื่อเรื่องเล่าของเขา และกดดันให้พายบอก 'ความจริง' หลังจากถูกบังคับขู่เข็ญอยู่หลายชั่วโมง พายจึงยอมเล่าเรื่องอีกเรื่อง ซึ่งประหลาดน้อยกว่า ธรรมดาสามัญมากกว่า ทว่าเรื่องไหนกันแน่ที่เป็นความจริง..

Brake (ขีดเส้นตายเกมซ้อนเกม)

เรื่องย่อ : ขีดเส้นตายเกมซ้อนเกม เจอรามี่ รีนส์ พบว่าเขากลายเป็นหมากตัวสำคัญของแผนสังหาร หลังจากที่คนรักของเขาหายตัวไปอย่างลึกลับ ทางรอดเดียวคือการเปิดเผยความลับที่เขาต้องแลกด้วยชีวิต...

Cleanskin (คนมหากาฬฝ่าวิกฤตสะท้านเมือง)

เรื่องย่อ : เมื่อรัฐบาลอังกฤษโดนขู่ว่าจะมีระเบิดพลีชีพใจกลางเม ืองจาก แอช (อาบิห์น กาลียา) ผู้ก่อการร้ายระดับหัวกะทิ ภารกิจไล่ล่าและแฝงตัวเข้าไปท่ามกลางกองโจรของ อีวาน (ฌอน บีน) สายลับมือพระกาฬจึงเริ่มขึ้น

รวบผู้ต้องหาคดีข่มขืนแหม่มสาว ผบก.นครศรีฯ เผยคดียังก้ำกึ่งข่มขืน-สมยอม


ตร.นครศรีฯ จับกุมผู้ต้องหาข่มขืนสาวต่างชาติ รับสารภาพทำเพียงคนเดียว ขณะที่ผู้เสียหายไม่สามารถชี้ตัวได้อ้างจำไม่ได้ ผบก.นครศรีธรรมราช รับคดีก้ำกึ่งข่มขืน-สมยอม       
       หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนครศรีธรรมราช ทำการสืบสวนอย่างต่อเนื่องในคดีที่สาวชาวต่างชาติเข้าแจ้งความว่า ถูกชาย 4 คนข่มขืนกระทำชำเรา โดยในทางคดีนั้นเต็มไปด้วยความสับสน เนื่องจากผู้เสียหายให้การสับสนอย่างมากจนเป็นที่น่าสงสัย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมทีมสืบสวนมือดีของ กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช และ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าสืบสวน โดยนำภาพจากกล้องวงจรปิดทุกจุดในละแวกที่เกิดเหตุมาตรวจสอบ โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดของร้านที่ น.ส.แอน (นามสมมติ) ผู้แจ้งความ มาเที่ยวก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ขึ้น
      
       จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ช่วงเวลาต้องสงสัยคือ ระหว่าง 03.14 จนถึง 03.45 น. ช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงที่เกิดเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านแสดงให้เห็นว่า น.ส.แอน อยู่ในอาการไม่สามารถครองสติได้ เจ้าหน้าที่ของร้านพยายามจะเข้าไปดูแล แต่ น.ส.แอนได้ทำร้ายด้วยการตบตีอย่างต่อเนื่อง และเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (19 ก.พ.) ได้มีการเชิญผู้ที่ต้องสงสัยในชั้นต้นมาเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ซึ่งพบว่าทุกคนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วยความเต็มใจทุกคน รวมทั้งครูสอนภาษาต่างประเทศชาวสหราชอาณาจักร แฟนหนุ่มของผู้เสียหาย มาเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ
      
       ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 20 ก.พ.56 หลังจากที่ พล.ต.ต.รณพงศ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เรียกประชุมชุดสืบสวนทั้งหมดที่เกี่ยวข้องจนพบข้อมูลสำคัญ เมื่อนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาถอดอย่างละเอียดแบบนาทีต่อนาทีให้พยานดูจนพบผู้ต้องสงสัยปรากฏในภาพ และยืนยันว่า เป็นคนเดียวกันกับที่เดินตามผู้เสียหายไป และมีประจักษ์พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะที่ผู้ต้องสงสัยกระทำชำเราผู้เสียหาย โดยเป็นเพื่อนสนิทของผู้ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนจนพบว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้คือ นายพงศ์พัฒน์ โพโส้ย หรือเอ็ม อายุ 26 ปี ชาว ม.3 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นพนักงานร้านยางรถยนต์แห่งหนึ่งในนครศรีธรรมราช และเป็นลูกค้าประจำของร้านนครเวียงจันทร์ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปเชิญตัวมาจากบ้านกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นนั้นให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ได้พบเห็นผู้เสียหายจริง
      
       ต่อมา พล.ต.ต.รณพงศ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้สอบปากคำด้วยตัวเอง จนในที่สุดนายพงศ์พัฒน์ หรือเอ็ม ยอมรับสารภาพว่า ได้กระทำชำเราผู้เสียหายจริง 2 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ โดยเริ่มต้นตนได้ช่วยเหลือสาวชาวต่างประเทศรายนี้เนื่องจากมีบาดแผลบริเวณเข่า และเกิดความรู้สึกทางเพศเนื่องจากผู้เสียหายสวมกระโปรงสั้น ก่อนที่จะเดินตามไปกับผู้เสียหายที่อยู่ในสภาพเมาอย่างหนักบนชั้น 2 ที่เปิดโล่งของอาคาร และลงมือก่อเหตุถึง 2 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ โดยจุดเกิดเหตุอยู่ในมุมมืดของอาคาร เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา และตกเป็นผู้ต้องหาในทันที
      
       ขณะที่เพื่อนของผู้ต้องหาให้การทำนองว่า ในช่วงที่เกิดเหตุ ผู้เสียหายมีลักษณะไม่ขัดขืนแต่อย่างใด และขณะที่นายพงศ์พัฒน์ก่อเหตุนั้น ผู้เสียหายมีท่าทีโอนอ่อนผ่อนตาม และมีคำพูดที่แสดงถึงความพึงพอใจ (OK Good) ประโยคเดิมซ้ำๆ หลายครั้ง
      
       และเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (20 ก.พ.) ผู้เสียหายได้เดินทางมายัง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยแฟนหนุ่มชาวประเทศเดียวกัน เพื่อชี้ตัวผู้ต้องหาในห้องชี้ตัว แต่ปรากฎว่า ผู้เสียหายไม่สามารถชี้ตัวได้ โดยอ้างว่าจำไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนนายพงศ์พัฒน์ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ นับตั้งแต่ร้านนครเวียงจันทร์จุดที่พบกันครั้งแรกกับผู้เสียหาย ไปจนถึงจุดที่มีการข่มขืนกระทำชำเราอย่างละเอียด โดยมีตัวแสดงแทนเป็นตำรวจหญิงจาก สภ.เมืองนครศรีธรรมราช
      
       พล.ต.ต.รณพงศ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ในการชี้ตัวผู้ต้องหานั้น ผู้เสียหายไม่สามารรถชี้ตัวได้ และเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนแล้วพบว่า รถยนต์กระบะ และผู้ก่อเหตุ 4 รายตามที่ผู้เสียหายให้การนั้นไม่เป็นไปตามนั้น แต่มีการกระทำชำเราเกิดขึ้นจริงประมาณ 30 นาที ในช่วงเวลา 03.14 น.ไปจนถึง 03.45 น. และมีประจักษ์พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วงเกิดเหตุซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ต้องหา โดยให้การเป็นประโยชน์มากจนสามารถไปนำตัวผู้ต้องหามาได้ และขณะที่ผู้ต้องหาลงมือกระทำชำเรานั้น ผู้เสียหายได้พูดในทำนองพึงพอใจ ดังนั้น พฤติการณ์แห่งคดียังมีความก้ำกึ่งอย่างมาก จะสมยอม หรือข่มขืนนั้นไม่สามารถระบุได้ แต่ในทางการสอบสวนนั้นจะทำอย่างละเอียด
      
       “ส่วนสารคัดหลั่งประเภทอสุจิที่พบในตัวผู้เสียหายนั้นยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นของใคร เนื่องจากแฟนหนุ่มของผู้เสียหายให้การว่า ได้ร่วมเพศกับผู้เสียหายมาก่อน ส่วนผู้ต้องหาให้การว่าไม่ได้หลั่งเนื่องจากไม่ได้สำเร็จความใคร่ ซึ่งต้องรอผลพิสูจน์จากแพทย์ให้มีความชัดเจนที่สุดก่อนผบก.นครศรีธรรมราชกล่าว
      
       พล.ต.ต.รณพงศ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช กล่าวต่อว่า ผู้เสียหายจะเดินทางกลับประเทศในช่วงดึกของคืนนี้ โดยทางตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้บริการการเดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในช่วงเย็นของวันนี้ ส่วนทางคดีนั้นได้ประสานกับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อทำการสืบพยานล่วงหน้า เนื่องจากผู้เสียหายเป็นชาวต่างประเทศต้องเดินทางกลับประเทศของเขา ซึ่งศาลได้อนุมัติให้สืบพยานล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว
      
       อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมจากชุดสืบสวนว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นน่าจะเกิดจากการสมยอม เนื่องจากที่ผู้ต้องหากระทำชำเราครั้งแรกนั้นผู้เสียหายได้พูดในทำนองพอใจด้วยคำว่าโอเค และเมื่อครั้งที่ 2 ผู้เสียหายพูดในทำนองพอใจด้วยคำว่ากู๊ดๆ ดังนั้น จุดเปลี่ยนของคดีนั้นอยู่ที่แฟนหนุ่มของผู้เสียหายที่ออกตามหาผู้เสียหายหลังจากที่ไม่กลับบ้านตลอดทั้งคืน และมาพบผู้เสียหายในสภาพเมาอย่างหนัก ทำให้แฟนหนุ่มไม่พอใจ และเมื่อผู้เสียหายได้บอกกับแฟนว่าถูกข่มขืนจึงทำให้มีการแจ้งความกลายเป็นคดีเกิดขึ้น
โดย.. ASTV Manager ภาคใต้

[K-Series] Sign สืบศพ ไขคดีลับ [บรรยายไทย][DVD 5Disc]


Sign สิบศพ ไขคดีลับ
ออกอากาศช่อง SBS วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21:55 น. เริ่ม 5 มกราคม 2554
ออกอากาศในไทยทางช่อง True Visions
Genre: Medical / Mystery / Romance
Episodes: 20
Producer: Choi Moon Suk
Director: Jang Hang Joon / Kim Young Min
Screenwriter: Kim Eun Hee
นักแสดง
Park Shin Yang as Yoon Ji Hoon
Kim Ah Joong as Go Da Kyung
Uhm Ji Won as Jung Woo Jin
Jung Gyu Woon as Choi Yi Han
Jun Kwang Ryul as Lee Myung Han
Song Jae Ho as Jung Byung Do
Jang Hyun Sung as Jang Min Suk
Ahn Moon Sook as Hong Sook Joo
Jung Eun Pyo as Kim Wan Tae
Im Ho Gul as Jang Jae Young
Moon Chun Shik as Ahn Sung Jin
Kwon Byung Gil as Goo Sung Tae
Lee Jung Hyun as Joo In Hyuk
Kim Kyung Bum as Park Tae Gyu
Jung Seung Ho as Go Kang Shik
Kim Young Sun as Jung Eun Mo

"SIGN" กล่าวถึงเรื่องราวชีวิต และความยากลำบากของแพทย์นิติเวช แห่งสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ที่ทำการพิสูจน์หลักฐานการตายของผู้คน หญิงสาวผู้มุ่งมั่น โกดาคยอง (รับบทโดย คิมอาจุง) เธอมักจะถูกต่อว่าในการทำงานอยู่บ่อยครั้งจาก ยุนจีฮุน (รับบทโดย ปาร์คชินยัง) แต่เธอก็ยังคงยึดมั่นในจุดประสงค์ และเป้าหมายของตนเอง ที่จะสืบหาความ จริงบางอย่างที่ซ่อนอยู่...

DL : Show

——— Screen Shot ———
free unlimited image hosting service

ข่มขืนแหม่มสกอตกลางเมืองนครศรีฯ ส่อโอละพ่อ


ข่มขืนแหม่มสกอตกลางเมืองนครศรีธรรมราชส่อโอละพ่อ ตร.สอบประจักษ์พยานหลายปากสอดคล้องเมาอย่างหนัก และยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าจะเกิดเหตุจริง และหากพิสูจน์ได้ว่าแจ้งความเท็จ เตรียมดำเนินคดี เนื่องจากทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสีย ส่วนข่าวที่คนร้ายโยนแฟนหนุ่มจากตึกนั้นไม่มีมูลความจริง
      
       ภายหลังจากสื่อต่างประเทศได้เสนอข่าวแหม่มสาวชาวสกอตแลนด์ ที่ถูกคนร้าย 4 คนก่อเหตุข่มขืนในจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 15 ก.พ.56 ที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุดในวันที่ 19 ก.พ.56พล.ต.ต.รณพงศ์ ทรายแก้ว ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีแหม่มสาวชาวสกอตแลนด์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่า ถูกชายรุมโทรมถึง 4 คน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช
      
       โดยมี พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.หน.พนักงานสอบสวน พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สมเกียรติ รัตนรัตน์ สว.สส. และนายตำรวจหัวหน้าชุดสืบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าในการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุบนชั้น 2 ที่อยู่ใกล้กับร้านนครเวียงจันทร์ ทั้งประจักษ์พยาน และพยานแวดล้อม โดยพบว่า การให้การของพยานแต่ละรายนั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ยังไม่มีข้อบ่งชี้ใดๆ ว่ามีเหตุการณ์ข่มขืนเกิดขึ้น
      
       โดยในที่ประชุมได้มีพยานซึ่งเป็นวิศวกรของบริษัทปิโตรเลียมแห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซีย และผู้บริหารร้านอาหารจาไมก้า ซึ่งเป็นพยานที่ได้พูดคุย และเห็นพฤติกรรมของ น.ส.แอน (นามสมมติ) ผู้เสียหายที่มีอายุเพียง 20 ปี ได้ไปดื่มกินพร้อมด้วยเพื่อนชาวต่างประเทศมาให้ข้อมูลในที่ประชุม พร้อมทั้งมีภาพบันทึกด้วยกล้องถ่ายรูปมาแสดงถึงอาการเมาอย่างหนักของ น.ส.แอน หลังจากนั้น ได้ออกจากร้านไปต่อที่ร้านอื่น
      
       ขณะที่ พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้สรุปถึงความคืบหน้าของสำนวนในการสอบสวน ซึ่งได้มีการสอบปากคำพยานที่พบกับ น.ส.แอน ตั้งแต่ร้านแรก จนมาถึงร้านนครเวียงจันทร์ ซึ่งเป็นร้านที่ 3 และถูก น.ส.แอนระบุว่า เป็นจุดเกิดเหตุ พยานแต่ละปากต่างให้การสอดคล้องทำนองเดียวกันคือ น.ส.แอน เมาอย่างหนัก และอาละวาดกับแขกโต๊ะอื่นในร้าน
      
       ต่อมา พล.ต.ต.รณพงศ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางเข้าตรวจที่เกิดเหตุที่บนระเบียงอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น หลังห้างสรรพสินค้าโรบินสันโอเชียนนครศรีธรรมราช โดยจุดเกิดเหตุนั้นพบว่า อยู่ห่างจากร้านนครเวียงจันทร์ จำนวน 12 ห้อง และอยู่ติดกับห้องนอนของ น.ส.น้อย รักษาชล อายุ 33 ปี โดย พล.ต.ต.รณพงศ์ ได้เข้าสอบถามข้อมูล ในขณะที่ น.ส.น้อย ให้ข้อมูลอย่างละเอียด พร้อมทั้งออกมาแสดงท่าทางประกอบให้เจ้าหน้าที่ดูด้วย
      
       น.ส.น้อย รักษาชล อายุ 33 ปี ที่อาศัยอยู่บนชั้น 2 และอยู่ติดกับจุดเกิดเหตุยืนยันต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พบเห็นชาวต่างประเทศรายนี้อยู่ในสภาพเมาอย่างหนัก และร้องไห้โวยวายอยู่เพียงคนเดียวตลอดเวลา จนตนเองตื่นในเวลาประมาณ 03.45 น. หลังจากนั้น นอนไม่หลับเนื่องจากเสียงร้องไห้ และโวยวายของเขา จนกระทั่งประมาณ 05.00 น.เศษ ได้มีชายคนหนึ่งพยายามมาแนะนำให้เขาลงไปด้านล่าง เนื่องจากด้านบนนั้นไม่ใครอยู่เกรงว่าจะเกิดอันตราย แต่ฝรั่งรายนี้กลับอาละวาดใส่ชายคนดังกล่าว ชายคนนั้นจึงเดินหนีไป จนกระทั่งเช้าจึงมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ จนมาทราบภายหลังว่า มีการแจ้งความว่าถูกข่มขืน แต่ในส่วนของตนเองที่อยู่ติดกับจุดที่ฝรั่งคนนี้มานั่งเมาอยู่นั้น หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงจะได้ยินเสียงอย่างแน่นอน แต่ยืนยันว่าไม่มีความผิดปกติอย่างอื่นนอกจากอาการเมาจนครองสติไม่ได้ของเขา
      
       หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบร้านนครเวียงจันทร์ ซึ่งอยู่ห่างไปอีก 12 ห้องบนระเบียงเดียวกันที่สามารถเดินทะลุยาวได้ตลอดทุกห้อง โดยมี นางจตุพร มงคลการุญ อายุ 42 ปี เจ้าของผู้จัดการร้านดังกล่าว เปิดเผยว่า น.ส.แอน เข้ามาที่ร้านพร้อมด้วยเพื่อนชาวต่างประเทศอีก 2 คน และขณะที่มานั้นอยู่ในสภาพเมาอย่างหนักมาแล้ว จนมามีปัญหากับเพื่อนชายชาวต่างประเทศของเขา ที่พยายามชวนเขาให้กลับที่พักแต่ น.ส.แอนไม่ยอมกลับ อาละวาดใส่เพื่อนชายทั้ง 2 จนทิ้งเขา และเดินทางกลับออกไป หลังจากนั้นปรากฏว่าเขาเริ่มอาละวาดกับคนที่นั่งใกล้กัน
      
       “พยายามเข้าไปปลอบประโลมให้ใจเย็นๆ แต่เขาได้ตวาดกลับมาบอกว่าอย่างมายุ่งเรื่องของเขา จนเจ้าหน้าที่ รปภ.ของร้านต้องมาเชิญเขาลงไปนั่งสงบสติอารมณ์หน้าร้าน โดยก่อนออกไปนั้น เขาได้ทำกระเป๋าเงินตกไว้ พร้อมทั้งบัตรประจำตัวทางร้านได้ไปแจ้งความ และส่งกระเป๋าคืนไว้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ตั้งแต่ช่วงเช้า ส่วนตัวเขานั้นได้เดินออกจากร้านไปโดยมี รปภ.เดินตามไปดู และกลับมาที่ร้านส่วนตัวเขานั้นได้เดินขึ้นบันไดไปอยู่บนระเบียงชั้น 2” เจ้าของร้านรายนี้กล่าว
      
       ขณะที่ พล.ต.ต.รณพงศ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ระบุว่า ในทางการสอบสวนนั้นยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าเกิดเหตุการณ์ข่มขืนขึ้นจริง แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังรอผลการชันสูตรของแพทย์ว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศ หรือร่องรอยอื่นๆ ที่บ่งชี้ถึงเหตุการณ์เกิดขึ้นมาประกอบอีกครั้ง โดยมอบให้ พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ไปติดตามเร่งรัดที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช อย่างเร่งด่วน และถ้าเจ้าหน้าที่พิสูจน์ได้ว่า เหตุการณ์ไม่ได้เกิดขึ้น และเป็นการแจ้งความเท็จของชาวต่างประเทศรายนี้ เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินคดีกลับไป เนื่องจากเป็นเรื่องที่ทำให้ประเทศไทยเสียหายเป็นอย่างมาก
      
       ส่วน พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลผู้เสียหาย เพื่อซักถามพูดคุยไว้ก่อนแล้ว โดยทราบว่าเขาไปอาศัยอยู่กับเพื่อน หากมีความผิดปกติอื่นใดเจ้าหน้าที่จะสามารถดำเนินการไปตามขั้นตอนได้ทันที
      
       อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบการเดินทางมายัง จ.นครศรีธรรมราช ของ น.ส.แอน นั้นทราบว่า ได้เดินทางตามแฟนหนุ่มมาจากสหราชอาณาจักร เพื่อมาสมัครเป็นครูสอนภาษาอยู่ในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง โดยแฟนหนุ่มของ น.ส.แอนนั้นได้ถูกรับเข้าทำงานแล้ว ส่วน น.ส.แอนพยายามที่จะหาที่ทำงานสอนภาษาในทำนองเดียวกัน ทำให้เป็นประเด็นสงสัยว่า ในช่วงระหว่างตกงาน หรือการหาช่องทางบางอย่างเป็นเหตุให้ น.ส.แอน สร้างเรื่องขึ้นมาหรือไม่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอย่างใกล้ชิด
โดย.. ASTVผู้จัดการออนไลน์

ผกก.ทุ่งสง วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งสร้างห้องขัง สภ.ทุ่งสงใหม่ เนื่องมาจากคับแคบมาก


วันนี้ ที่ สภ.ทุ่งสง ทางด้าน พ.ต.อ.ธรรมนูญ  ไฝจู ผกก.สภ.ทุ่งสง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตามที่มีปัญหาผู้รับเหมาทิ้งงานการก่อสร้างสถานีตำรวจ (ทดแทน) 396 แห่ง และอาคารที่พักอาศัย (แฟลต) 163 หลังทั่วประเทศ และที่ สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ก็เป็นหนึ่งสถานีตำรวจที่อาคารการทำงานถูกรื้อถอนพร้อมห้องขังผู้ต้องหาไปด้วย และตำรวจต้องใช้อาคาร 2 ซึ่งเป็นอาคารขนาดเล็กใช้เป็นที่ทำงาน ในขณะเดียวกันได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงทำเป็นห้องขังผู้ต้องหา แทนห้องขังทีถูกทำลายทิ้งไป ซึ่งคับแคบ และเป็นทรมานผู้ต้องหาที่ถูกขัง หลายครั้งที่ผู้ต้องหาถูกขังจำนวนมากถึง 20 คน จนทำให้สถานที่คับแคบจนไม่มีที่จะนอน ต้องนั่งหลับก็ มีซึ่งสร้างความอึดอัดให้กับผู้ต้องหาที่ถูกขัง
พ.ต.อ.ธรรมนูญ  ยังกล่าวอีกว่า ตนได้เสนอเรื่องและงบประมาณในการที่จะสร้างห้องขังผู้ต้องหาแทนตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้อยู่ตอนนี้ ไปทาง กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 โดยการต่อเติมสร้างห้องขังขึ้นในที่ว่างเปล่าด้านหลังของอาคาร 2 โดยสร้างเป็นห้องขังลูกกรงเหล็ก 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องขัง ชาย-หญิง-เด็ก โดยแต่ละห้องจะมีห้องน้ำเสร็จทุกห้องโดยใช้งบประมาณ 320,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะได้เริ่มก่อสร้างในเร็ววันนี้ และเมื่อสร้างเสร็จ ผู้ต้องหาที่ถูกขังจะได้อยู่สบายไม่อึดอัดเหมือนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์
โดย..คุณากร ครุฑจร  ข่าวทุ่งสง  จ.นครศรีธรรมราช 081-1595730

สภ.ทุ่งสง แถลงข่าวจับกุมจากกรณีการตั้งด่านเมื่อคืนที่ผ่านมาสามารถจับกุมอาวุธปืนและยาเสพติดจำนวนมาก


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่  19 ก.พ.56   ที่ สภ.ทุ่งสง พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ทุ่งสง พ.ต.ท.รังสรรค์ สุขเกื้อ รอง ผกก.สภ.ทุ่งสง ร.ต.อ.มานะ มณีโชติ รอง สวป.สภ.ทุ่งสง นำกำลังตำรวจพร้อมกับตำรวจอาสาจำนวนหนึ่ง ร่วมกันแถลงข่าวจากการตั้งด่านตรวจค้นจับกุมสิ่งผิดกฎหมายและเรียกสุ่มตรวจปัสสาวะหาสารเสติดในร่างกายของวัยรุ่นที่ต้องสงสัยว่าเสพยาเสพติด ภายในเขตพื้นที่ของ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช  ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา  ของเมื่อคืนที่ผ่านมา
 จากการปฏิบัติการตั้งด่านเรียกตรวจค้นวัยรุ่นและผู้ต้องสงสัยที่ขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่อาจจะพกพาอาวุธ ยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ ผ่านมาบริเวณดังกล่าวสามารถจับกุมตัว ผู้ต้องหาพกพาอาวุธปืนพร้อมยาเสพติดและจับกุมผู้ต้องหาครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งหมด  9  ราย คือ 1.นายกามูลีดิน  จันทร์วิเศษ พร้อมของกลาง  อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.  พร้อมกระสุน จำนวน 14 นัด 2.นายสามารถ  บุญเพชร พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน จำนวน 10 นัด 3.นายยุทธนันต์  นุ้ยนุ่น พร้อมของกลาง  อาวุธปืนลูกซองสั้น ไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนเบอร์ 12  จำนวน 3 นัด  4.นายประเสริฐ  รอดจันทร์ อาวุธปืนลูกซองสั้น ไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนเบอร์ 12  จำนวน 7 นัด และกัญชา น้ำหนัก 5.25 กรัม 5.นายพัฒนากร เพชรสีเงิน และนางพิลัยพร  พรหมวันรัตน์   พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 11 มม. พร้อมกระสุน จำนวน 16 นัด และ ยาบ้า จำนวน 302 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 0.52 กรัม 6.น.ส.รัชดา  ศรีระษา พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 92 เม็ด กัญชา น้ำหนัก 30 กรัม 7.นายนพพล  แป้นทอง และนายภรัณยู  เจี้ยมดี พร้อมของกลาง ตัวนิ่ม จำนวน 112 ตัว  นอกจากนี้ยังจับกุมตัว ชายไทยวัยรุ่น อายุระหว่าง 18-30 ปี ที่ตรวจสอบปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกายอีกจำนวน 12 ราย ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ทุ่งสง ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โดย..นายคุณากร ครุฑจร  ข่าวทุ่งสง  จ.นครศรีธรรมราช 081-1595730

กองปราบจับหนุ่มเมืองเพชรพร้อมของกลางตัวนิ่ม 112 ตัว


         
เมื่อเวลา  22.00 น. ของวันที่ 18 ก.พ. 56 พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์  ผกก.6  บก.ป.  พ.ต.อ.สมชาย  เกียรติสุวรรณ  ผกก.5 บก.ปทส. พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปราม ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกสิ่งผิดกฏหมาย วิ่งมาจากจังหวัดปัตตานี มุ่งหน้าไปทาง กทม. และมีการไล่ติดตามมาถึง พื้นที่ อำเภอทุ่งสง จึงประสานไปยัง พ.ต.อ.ธรรมนูญ  ไฝจู ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช  เพื่อสกัดรถบรรทุกคันดังกล่าว
หลังจากรับแจ้งสามารถสกัด รถบรรทุก 10 ล้อ ยี้ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-6417 เพชรบุรี ได้บริเวณบนถนนเอเชียสาย 41  ม.2  ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง  จ.นครศรีธรรมราช ตรวจสอบภายในรถพบ ฟางข้าวจำนวนมากปกปิด ตัวนิ่ม จำนวน 112 ตัว ซึ่งอยู่ในกระสอบตาข่ายสีฟ้า จำนวน 27 กระสอบ ทราบชื่อผู้ขับขี่ นายนพพล  แป้นทอง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24  ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  และนายภรัณยู  เจี้ยมดี   อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 
เบื่องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้ต้องหาทั้ง 2  มีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ ตาม พ.ร.บ.สงวนคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ผู้ต้องหาทราบข้อกล่าวหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การว่ามีคนจ้างตนให้ไปส่งที่ จังหวัดชุมพรแต่ตนทั้ง 2 ไม่ทราบว่าเป็นอะไร  จึงโดนจับดังกล่าว

โดย..นายคุณากร ครุฑจร  ข่าวทุ่งสง  จ.นครศรีธรรมราช  081-1595730

สูบคู่กู้โลก

เรื่องย่อ : สูบคู่กู้โลก จะเป็นหนังตลกคอเมดี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับแก๊งมอเตอร์ไซค์ เป็นแก๊งช็อปเปอร์ก้านยาว 2 คน คือ พี่เปิ้ล นาคร กับพี่หม่ำ จ๊กมก ซึ่งวันๆดูจะไม่มีอะไรทำ นอกจากการหาเงินใช้หนี้ แต่สุดท้ายดันมีภาระกิจต้องมากู้โลก เรื่องนี้เป็นคอเมดี้แต่จะผสมลูกเล่นไซไฟนิดหน่อยนะครับ มีความเป็นแฟนตาซี จินตนาการมีมนุษย์ต่างดาวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ก็ต้องรอดูและติดตามว่าแก๊งมอเตอร์ไซค์ก้านยาวของ พี่เปิ้ล พี่หม่ำ รวมถึงนางเอก พระเอก ทั้งน้องแม๊กกี้ และน้องภูมิ กับมนุษย์ต่างดาวบุกโลก พวก เขาเหล่านี้จะคลิกกันอย่างไร และสุดท้ายจะช่วยเหลือกันแบบไหน เตรียมเปิดกล้องปลายเดือนมีนาคมนี้

สำหรับนักแสดงสูบคู่ที่จะมาป่วนชวนฮากันให้โลกแตกในภาพยนตร์ สูบคู่กู้โลก ครั้งนี้ ผู้กำกับเป้ นฤบดี ก็คว้าตัวนักแสดงฮาระดับเทพอย่าง “หม่ำ-เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” ประกบ “เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย” และคู่พระ-นางดาวรุ่งที่จะมาร่วมขบวนการกู้โลกได้แก่ นางเอกสาวสวย “น้องแม็กกี้ อาภา ภาวิไล” (จากภาพยนตร์ คน-โลก-จิต) กับพระเอกใหม่ใสกิ๊กอย่าง “น้องภูมิ รังษีธนานนท์”

ชาวบ้านช่วยกันไล่ช้างป่า 5-6 ตัว กลับพบตอไม้ถูกโค่นขนาด 6 คนโอบ


ชาวบ้านร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าทำการขับไล่ช้างป่า 5-6 ตัว หลังพบลงมาหากินในสวนผลไม้แล้วไม่ยอมเข้าป่าลึก จนหวาดผวาเกรงจะได้รับอันตราย ขณะค้นหาช้าง พบตอไม้ขนาด 5-6 คนโอบโดนตัดโค่นบนสันเขา คาดใช้ช้างบ้านลากซุงลงไป      
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 18 ก.พ.56 ตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึง 16.30 น. ชาวบ้านในพื้นที่บ้านวังลุง ม.1 และ ม.6 นำโดย นายนายเฉลิม กาญจนพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านเก้ากอ ม.1 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยตัวแทนชาวบ้านของ 2 หมู่บ้านดังกล่าว ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่า มีนายวิรัตน์ ทองย้อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาหลวง น้ำตกพรหมโลก อ.พรหมคีรี สนธิกำลังจำนวนประมาณ 50 นาย เดินทางเข้าป่าในพื้นที่ของ 2 หมู่บ้านดังกล่าว เพื่อช่วยกันขับไล่โขลงช้างป่าที่ลงมาจากเทือกเขาหลวง 5-6 ตัว เข้ามาหากินอยู่ในสวนผลไม้ สวนยางพารา นานกว่า 15 วันแล้ว จนชาวบ้านไม่กล้าออกจากบ้านไปประกอบอาชีพ ทั้งเก็บผลไม้ และทำสวนยางพารา เนื่องจากเกรงว่าช้างจะทำอันตราย เพราะชาวบ้านที่ไปเจอกับโขลงช้างนั้นโดนไล่มาแล้วหลายราย
          ทั้งนี้ ก่อนเดินทาง นายวิรัตน์ ทองย้อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ น้ำตกพรหมโลก อ.พรหมคีรี เปิดเผยว่า การขับไล่ช้างป่าได้สอบถามผู้รู้ก็ได้รับคำตอบว่า ใช้เสียงขับไล่ แต่การใช้เสียงนั้นคิดว่าไม่เหมาะกับป่าลึก เพราะยังมีสัตว์อื่นๆ จะได้รับผลกระทบจึงใช้วิธีจุดยางรถยนต์แทน เพราะมันมีกลิ่น และควันไฟนั้นช้างจะไม่ชอบ โดยสาเหตุที่ช้างลงมาหาหินในสวนของชาวบ้าน คิดว่ามีต้นไม้เป็นอาหารช้างอุดมสมบูรณ์ ถึงช่วงนี้มันลงมาหากินทุกปี ซึ่งคิดว่ามันคงเข้ามาหาในพื้นที่นี้ไม่นานมาก และอีกไม่นานก็จะออกไปหาที่อื่นอีก ซึ่งการดำเนินการในครั้งนี้ได้ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ รวมทั้งฝ่ายปกครองของอำเภอพรหมคีรี เพื่อไล่ช้างให้ออกไปหากินที่ป่าลึก เพราะชาวบ้านบอกว่า ตอนนี้ไม่ต้องทำมาหากินกันแล้ว เนื่องจากเกรงว่าช้างป่าจะทำอันตรายได้
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเข้าป่าขับไล่ช้างนั้น ได้มีการแบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด แยกย้ายกันออกตามหาว่าช้างป่าดังกล่าวหากินอยู่บริเวณใด พร้อมกับใช้เฮลิคอปเตอร์ออกค้นหา ซึ่งได้เดินขึ้นไปบนสันเขาต่างๆ และพบร่องรอยของช้างจำนวนมาก ทั้งมูลช้าง รอยเท้า ร่องรอยที่พัก และต้นไม้ที่โดนช้างกัดกิน แต่อย่างไรก็ตาม การค้นหาช้างป่าในครั้งนี้ไม่พบตัวแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าขณะที่เจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์บินหานั้น อาจจะทำให้ช้างตกใจ และได้พยายามซ่อนตัว รวมทั้งกลิ่นควันไฟที่มีการจุดขึ้นเป็นจุดๆ อาจทำให้ช้างหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าถึงตัว แต่ขณะที่ที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการค้นหาช้างนั้น ปรากฏว่า บนสันเขาดังกล่าวได้พบตอไม้ขนาดใหญ่มาก คาดว่าน่าจะ 5-6 คนโอบถูกตัดโค่นแล้วใช้ช้างบ้านทำการชักลากหลายต้นด้วยกัน
          นายเฉลิม กาญจนพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี กล่าวว่า ช้างป่าโขลงนี้น่าจะมีประมาณ 5-6 ตัว จะลงมาหากินในพื้นที่ทำกินของชาวบ้าน ซึ่งในแต่ละปีก็จะลงมาหากินประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ในปีนี้ลงมาหากินอยู่นานกว่าปกติ ซึ่งพบว่า ช้างป่าโขลงนี้ค่อนข้างดุร้ายเพราะมีลูกช้างเพิ่งเกิดอยู่ในโขลง จึงหวงลูก แต่เท่าที่ได้สังเกตการณ์พบว่ามันอยู่ตามประสามัน ซึ่งสวนผลไม้ และสวนยางพาราก็ไม่ได้รับความเสียหายมากนัก หากเราอยู่กันโดยไม่ระรานกัน หรือสร้างความคุ้นเคยกับมันก็จะไม่มีอันตราย ผลกระทบที่ได้รับเล็กน้อยคิดว่าน่าจะไม่เป็นอะไรมาก
      
       “ที่ผ่านมาพบว่า มีควาญช้างในพื้นที่พยายามจะเข้าไปจับลูกช้างเพื่อเอามาเลี้ยง ทำให้มันยิ่งมีความดุร้าย ถ้ามองอีกอย่างหนึ่งคิดว่าเราน่าภูมิใจ เพราะช้างป่าลงมาหากินในบริเวณดังกล่าว เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแห่งนี้ หากพื้นที่ไม่สมบูรณ์ช้างป่าก็ไม่ลงมาอยู่อาศัยแน่ จริงๆ แล้วอยากให้ชาวบ้านอดทนกันสักนิด มันอาจจะกลับไปเองในอีกไม่ช้านี้ ซึ่งตนเข้าใจดีว่า ชาวบ้านก็ต้องทำมาหากิน หากปล่อยให้สถานการณ์เช่นนี้นานออกไป อาจจะทำให้ชาวบ้านตัดสินใจหาวิธีการขับไล่ช้างในแบบอื่น จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้าทำการไล่ให้มันกลับเข้าป่าลึกเหมือนเดิมนายเฉลิมกล่าว
โดย.. ASTV Manager ภาคใต้

พบคลิปสาวรุ่นรุมตบเพื่อนน่วม


เจ้าหน้าที่ตรวจสอบคลิปสาวรุ่น 14-16 ปี ถูกรุมทำร้ายบันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือ ตำรวจ สภ.ทุ่งสง เผยยังไม่มีการแจ้งความกรณีถูกทำร้าย แต่จะเร่งตรวจสอบที่มาในคลิป หวั่นเรื่องจะบานปลาย      
       วันที่ 18 ก.พ.56  ที่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้มีการตรวจสอบคลิปที่ถูกบันทึกด้วยโทรศัพท์มือถือ โดยมีเนื้อหาเป็นวัยรุ่นหญิงอายุประมาณ 14-16 ปี ถูกรุมทำร้าย มีเพื่อนหญิงอีก 2-3 คน ทำร้ายอย่างต่อเนื่อง และแสดงออกถึงความสนุกสนาน แม้ว่าฝ่ายที่ถูกทำร้ายจะยอมกราบซ้ำแล้วซ้ำอีก ขณะที่คู่กรณียังรุมทำร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยมีเพื่อนชายอีก 2 คน นั่งดูเหตุการณ์อยู่บนรถจักรยานยนต์ โดยไม่เข้าห้ามปรามแต่อย่างใด
      
       และเมื่อตรวจสอบโดยพยายามจับข้อความจากการพูดคุยระหว่างการทำร้าย และสภาพของสถานที่นั้น พบว่า น่าจะเป็นสวนสาธารณะพฤกษาสิรินธร ในเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และยิ่งมีความชัดเจนมากขึ้น เมื่อมีโทรศัพท์เข้ามาหาวัยรุ่นสาวที่ถูกทำร้าย โดยเจ้าตัวได้พูดกับปลายสายที่อาจเป็นมารดา พอสรุปความได้ว่าอยู่ที่สวนพฤกษาฯ ให้แม่มารับด้วย
      
       ขณะที่ พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ขณะนี้ในส่วนของการแจ้งความทำร้ายร่างกายนั้นยังไม่มีกรณีนี้เข้ามาแจ้ง แต่อย่างไรก็ตาม เป็นการป้องกันไม่ให้ลุกลามบานปลาย เจ้าหน้าที่จะนำข้อมูลที่ได้ในคลิปชุดนี้ไปทำการสืบสวนตรวจสอบ เนื่องจากมีความชัดเจนในเรื่องใบหน้าบุคคล และมีการเรียกชื่อเล่นกันในคลิปนี้ และเพื่อประสานในการแก้ไขปัญหาไม่ให้ลุกลามบานปลาย
โดย.. ASTV Manager ภาคใต้

อดีต ผญบ.พิปูนควงลูกซองยิงหนุ่มรุ่น ก่อนญาติแย่งปืนยิงสวนดับทั้งคู่


อดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังเลือดร้อนถือปืนลูกซองยาวยิงหนุ่มรุ่น ก่อนญาติแย่งปืนได้ยิงสวนกลับ อดีตผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตทันที ส่วนหนุ่มรุ่นเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ปมเหตุขัดแย้งทางผ่านเข้าสวนยาง
      
       เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 ก.พ.56 ร.ต.ท.ภักดี ทองทา พนักงานสอบสวน สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุดวลปืนกันบนถนนในหมู่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ควนกลาง อ.พิปูน หลังจากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุตรีธา อ่อนสด ผกก. เจ้าหน้าที่สายตรวจควนกลาง ชุดสืบสวน แพทย์เวรชันสูตรโรงพยาบาลพิปูน และหน่วยกู้ภัยสยามร่วมใจปู่อินทร์พิปูน เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
      
       ในที่เกิดเหตุพบว่า อยู่ริมถนนคอนกรีตในหมู่บ้านดังกล่าว พบผู้เสียชีวิตอยู่บนถนน ทราบชื่อต่อมา คือนายย้วน ลิ้มวงศ์ อายุ 62 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ควนกลาง อยู่บ้านเลขที่ 127 ม.2 ต.ควนกลาง อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณศีรษะ 1 นัด หัวไหล่ขวา 1 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด 1 กระบอก มีปลอกกระสุนอยู่ในที่เกิดเหตุ 2 ปลอก ห่างไปเล็กน้อยพบรถยนต์กระบะ 4 ประตูอีซูซุสีดำ ทะเบียน กฉ 5890 นครศรีธรรมราช จอดอยู่ในสภาพเรียบร้อย หน้ารถพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน ขสย 145 สุราษฎร์ธานี ล้มคว่ำอยู่บนถนน และยังพบรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่ในที่เกิดเหตุอีก 2 คัน
      
       นอกจากนั้น ยังพบกองเลือดกองใหญ่ โดยพบว่ามีผู้บาดเจ็บสาหัสถูกนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบพบว่า ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตลงในขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อคือ นายสมเจตน์ เกตุชู อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 ม.2 ต.ควนกลาง อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าบริเวณลำตัวหลายจุด กระสุนถูกจุดสำคัญเป็นเหตุให้เลือดตกในเสียชีวิต
      
       เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลเบื้องต้นก่อนเกิดเหตุได้ความว่า ที่ดินสวนยางพาราของ นายสมเจตน์ กับครอบครัวอยู่ด้านหลังที่ดินของ นายย้วน อดีตผู้ใหญ่บ้าน โดยนายสมเจตน์ได้ขายไม้ยางพาราหลังจากที่ผู้รับซื้อได้ตัดโค่นเรียบร้อยแล้ว ได้นำเอารถสิบล้อเข้าไปบรรทุกไม้ยางออกเพื่อไปจำหน่าย แต่ปรากฏว่า นายย้วนได้ปิดทางเข้าออก และปิดป้ายประกาศว่า ห้ามผ่านถนนส่วนบุคคลจนเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ที่ฝ่ายนายสมเจตน์ ไม่สามารถนำไม้ยางออกมาขายได้ทำให้เสียหายเป็นจำนวนมาก
      
       ขณะเกิดเหตุ พยานที่เห็นเหตุการณ์แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า นายย้วนได้ขับรถยนต์มาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงทำให้ นายสมเจตน์ที่อยู่บนรถจักรยานยนต์เสียหลัก จากนั้นได้ลงมาจากรถด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเปิดฉากยิงใส่ นายสมเจตน์ 1 นัด หลังจากนั้นกลุ่มญาติของ นายสมเจตน์ ที่อยู่ใกล้กันปราดเข้าไปประชิดตัวนายย้วนแล้วสามารถแย่งปืนมาได้ ยิงเข้าใส่นายย้วนอีก 1 นัดเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ก่อนที่ต่างช่วยกันพาร่างของ นายสมเจตน์ ส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตลงในขณะนำส่งดังกล่าว
      
       พ.ต.อ.สุตรีธา อ่อนสด ผกก.สภ.พิปูน เปิดเผยว่า สาเหตุนั้นมาจากปัญหาเรื่องถนนทางเข้าออกสวนยางของนายสมเจตน์ ที่จะต้องผ่านที่ดินของ นายย้วน แต่ปรากฏว่าหลังจากที่นายย้วนไม่ยอมให้ผ่านทำให้เกิดการขัดแย้งทะเลาะวิวาทกันขึ้นอย่างรุนแรง นายย้วนมาในที่เกิดเหตุเพียงคนเดียว ส่วนฝ่ายนายสมเจตน์มาอยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ่อและญาติอีกจำนวนหนึ่ง
      
       “ขณะที่นายย้วนยิงนายสมเจตน์นั้น ได้ถูก 1 ในญาติของนายสมเจตน์ ซึ่งพอที่จะรู้แล้วว่าเป็นใคร เข้าแย่งปืนจากนายย้วนมาได้ก่อนยิงกลับไปที่นายย้วน 1 นัดเสียชีวิตทันที จากนั้นต่างฝ่ายต่างกระเจิงกันไปคนละทาง ขณะนี้พอที่จะทราบความทั้งหมดแล้วอยู่ในระหว่างการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายไปตามพฤติการแห่งคดีผกก.สภ.พิปูนกล่าว
โดย.. ASTV Manager ภาคใต้

ท่าศาลาเฮ เจ้าท่าอนุมัติงบกว่า 20 ล้าน ศึกษา-แก้ปัญหากัดเซาะชายฝั่ง


งบประมาณแก้กัดเซาะชายฝั่งท่าศาลาคลอดแพกคู่ ศึกษาพร้อมก่อสร้างกว่า 20 ล้านบาทพิมพ์ภัทราส.ส.นครศรีฯ เผยผลักดันสุดฤทธิ์ก่อนคลอด ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมช่วยเหลือชาวบ้าน      
       ที่ จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 18 ก.พ.56  น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งของบ้านเราะถึงบ้านบ่อนนท์ ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการอนุมัติงบประมาณในการแก้ไขปัญหามาอย่างเร่งด่วนแล้ว โดยได้ระบุไว้อย่างชัดเจน จากหนังสือเอกสารงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2556 เล่มที่ 4 กระทรวงคมนาคม ในหน้าที่ 31-32 ว่า ทางกรมเจ้าท่าได้อนุมัติงบประมาณจำนวน 2 รายการ คือ 1.ค่าศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม และสำรวจออกแบบโครงสร้างป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งบริเวณ ม.10 บ้านบ่อนนท์ ถึง ม.3 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จำนวนเงิน 13,000,000 บาท 2.ค่าก่อสร้างโครงสร้างป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งบริเวณวัดเราะ ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จำนวนเงิน 10,000,000 บาท
      
       น.ส.พิมพ์ภัทรา กล่าวต่อว่า เรื่องนี้สืบเนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนถึงเรื่องปัญหาของพี่น้องประชาชนที่ต้องอาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งว่า ได้รับผลกระทบจากน้ำทะเลกัดเซาะ จนทำให้พื้นที่ได้รับความเสียหายอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งหนังสือจากนายวิโรจน์ พิมเสน นายก อบต.สระแก้ว หลังจากนั้นได้มีความพยายามในการแก้ปัญหาโดยผ่านช่องทางสภา ด้วยการตั้งกระทู้ถาม และการผลักดันงบประมาณเพื่อนำลงมาแก้ปัญหาให้ได้ ในที่สุดจึงได้รับอนุมัติงบประมาณมาดำเนินการ โดยถือว่าเป็นกรณีเร่งด่วน คือ มีทั้งงบประมาณเพื่อการศึกษา และงบประมาณก่อสร้างที่ตกลงมาพร้อมกัน
      
       และต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องในกรมเจ้าท่าทุกส่วน ที่ให้ความสำคัญกับปัญหานี้ และถือเป็นความสำเร็จของผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ และประชาชนที่ได้มีส่วนร่วมกันเคลื่อนไหวเพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาให้จนสำเร็จ หลังจากนี้ขอให้ทุกฝ่ายร่วมกันตรวจสอบ และติดตามอย่างใกล้ชิด
      
       สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น ได้มีสภาพการเปลี่ยนแปลงทางนิเวศวิทยา ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์กัดเซาะชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเขต ต.สระแก้ว ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา ยาวไปจนถึง อ.ปากพนัง อ.หัวไทร โดยได้มีความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อหยุดปัญหานี้ให้ได้ เนื่องจากการกัดเซาะมีแนวโน้มมากขึ้นทุกปี แต่บางจุดจากหาดทรายที่ขาวสะอาดกลับกลายว่ามีแผ่นดินงอกออกไปแทน เช่น ในชายหาดบ้านสระบัว อ.ท่าศาลา เป็นต้น
โดย.. ASTV Manager ภาคใต้

ตร.ทุ่งสง ตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายรวบสาววัย 40 ปี พกปืน และรวบนักเสพเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่  16 ก.พ.56   ร.ต.อ.มานะ มณีโชติ รอง สวป.สภ.ทุ่งสง นำกำลังตำรวจพร้อมกับตำรวจอาสาจำนวนหนึ่ง ทำการตั้งด่านตรวจค้นจับกุมสิ่งผิดกฎหมายและเรียกสุ่มตรวจปัสสาวะหาสารเสติดในร่างกายของวัยรุ่นที่ต้องสงสัยว่าเสพยาเสพติด ที่บริเวณถนนสายสามแยกไสส้าน ขาเข้า อ.ทุ่งสง ม.2 ต.เขาขาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช  ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา 
 จากการปฏิบัติการตั้งด่านเรียกตรวจค้นวัยรุ่นและผู้ต้องสงสัยที่ขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่อาจจะพกพาอาวุธ ยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ ผ่านมาบริเวณดังกล่าวสามารถจับกุมตัว ผู้ต้องหาพกพาอาวุธปืน ได้จำนวน 1 ราย คือ นางเนาวรัตน์  ขวัญสี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ม.6 ต.บางขัน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลาง  อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .357  พร้อมกระสุนปืน .357 จำนวน 6 นัด ในขณะกำลังขับรถยนต์กระบะ ยี้ห้ออีซูซุ  สีขาว หมายเลขทะเบียน กต-6727 นครศรีธรรมราช มาถึงด่านตรวจโดยตรวจค้นจนเจอของกลางดังกล่าวอยู่ภายในรถ
  นอกจากนี้ยังจับกุมตัว ชายไทยวัยรุ่น อายุระหว่าง 18-30 ปี ที่ตรวจสอบปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกายอีกจำนวน 4 ราย ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ทุ่งสง ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โดย..คุณากร ครุฑจร  ข่าวทุ่งสง  จ.นครศรีธรรมราช 081-1595730
oldcourthousemuseum Proudly Powered by Blogger